Hirdrocacbon khó???

C

chuotcon208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 50cm3 hỗn hợp gồm C2H6,C2H4,C2H2 và H2 thu được 45cm3 CO2.Mặt khác nung nóng thể tích hỗn hợp khí A thu dược đó có mặt xúc tác Pd được 40cm3 hỗn hợp khí B.sau đó cho hỗn hợp khí B qua Ni nung nóng cho một khí duy nhất .(giả sử các phản ứng xảy ra hoàn toàn).thành phần phần trăm thể tích các khí trong hỗn hợp A là:
A.20%,30%,20%,30% B.25%,15%,30%,30% C.55%,20%,15%,10%, D.kết quả khác
 
P

phuocpham

dat số mol của các chất đố lần lược là a b c d.vi tong thể tích là 50 ta co:a+b+c+d=50 (1).khi nung nong có xú tác thì chỉ có ankin phản ứng tạo ra anken.vạy ta có anken them 1 lượng là b+c.tư đay suy ra :a+b+c+(d-c)=40,(2). đốt thi ta có:2a+2b+2c=45(3).vi phan ung hoan ton nen ta co mol h2=mol anke nen:b+c=d-c.(4)
tu (1234)giai ra a=5 b=7,5 c=10 d=27.5.phan tram lan luoc la 10%,15% 20% 55%,minh nghi la giai nhu vay
 
Top Bottom