Toán 10 Hình 10 bài tập vecto

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
21
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Sử dụng phân tích vecto.
Ta có AM vuông BD thì tích vô hướng của AM.BD=0
<=>[tex](\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}).(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AD})=0<=>-AB^2+AC.AD=0<=>AD=\frac{AB^2}{AC}[/tex]
Vậy D là điểm thỏa mãn điều kiện trên thì yêu cầu bài toán thỏa mãn
 

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
21
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc
Sử dụng phân tích vecto.
Ta có AM vuông BD thì tích vô hướng của AM.BD=0
<=>[tex](\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{AC}).(\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{AD})=0<=>-AB^2+AC.AD=0<=>AD=\frac{AB^2}{AC}[/tex]
Vậy D là điểm thỏa mãn điều kiện trên thì yêu cầu bài toán thỏa mãn
em vẫn không hiểu đề lắm ạ , tức là tìm tỷ số của điểm D trên AC ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cái hình này AB, AC độ dài là cố định rồi , giờ điểm D là 1 điểm di động trên AC đấy, ý họ hỏi là tìm ra D nằm thế nào để AM vuông góc BD.
Và kết quả ta giải được mối quan hệ kia, tức là ta bấm máy tính tỉ số [tex]AB^2/AC[/tex] ra rồi lấy D thỏa mãn AD bằng độ dài đó là được
 
  • Like
Reactions: vu linh vũ
Top Bottom