hình7 NC&PT

T

trang6ba1

Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

Câu 1)
Gọi góc kề bù thứ nhất là ABC,góc kề bù thứ 2 là DBC
Góc ABC có đường phân giác là BE
Góc DBC có đường phân giác là BF
Ta có:Góc ABE+CBE+DBF+CBF=180 độ(2 góc kề bù)
=>2CBE+2DBF=180 độ
=>CBE+DBF=90 độ
=>Điều phải chứng minh
 
N

nhuquynhdat

Câu 1

7PsBpVh.png


$\widehat{xOz}$ và $\widehat{zOy}$ là 2 góc kề bù

Ox' là phân giác của $\widehat{x'Oz} \Longrightarrow \widehat{x'Oz}=\dfrac{\widehat{xOz}}{2}$

Oy' là phân giác của $\widehat{zOy} \Longrightarrow \widehat{y'Oz}=\dfrac{\widehat{zOy}}{2}$

$ \Longrightarrow \widehat{x'Oz}+\widehat{y'Oz}=\dfrac{\widehat{xOz}}{2}+\dfrac{\widehat{zOy}}{2}=\dfrac{\widehat{xOz}+\widehat{zOy}}{2}=\dfrac{180^o}{2}=90^o$

$\Longrightarrow \widehat{x'Oy'}=90^o \Longrightarrow$ đpcm
 
Top Bottom