Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. cho (O,R) và (O',R') tiếp xúc ngoài tại A. Vẽ tiếp tuyến chung ngoài BC (B thuộc (O), C thuộc (O'))
a) Chứng minh góc BAC = 90 độ
b) Tính BC theo R, R'
2. Cho C thuộc AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ Ax, By vuông góc với AB. Trên Ax lấy I, kẻ tia vuông góc với CI tại C cắt BI ở K. Đưởng tròn đường kính CI cắt IK ở P
a) Chúng minh CPKB nội tiếp
b) C/m AI.BK=AC.CB
c) tính góc APB
a) Chứng minh góc BAC = 90 độ
b) Tính BC theo R, R'
2. Cho C thuộc AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ Ax, By vuông góc với AB. Trên Ax lấy I, kẻ tia vuông góc với CI tại C cắt BI ở K. Đưởng tròn đường kính CI cắt IK ở P
a) Chúng minh CPKB nội tiếp
b) C/m AI.BK=AC.CB
c) tính góc APB
Last edited: