Toán 8 hình

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình bài này với ạ mình đang cần gấp:
cho tam giác ABC nhọn, K là 1 điểm di động trên BC, P, Q lần lượt là hình chiếu của K trên AB và AC. CMR:
tứ giác APKQ có 4 đỉnh cách đều 1 điểm. Tìm điểm đó? tam giác ABC có thêm điều kiện gì để tứ giác APKQ là hình chữ nhật. Khi đó hãy xác định vị trí của điểm K trên BC để PQ có độ dài nhỏ nhất
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
các bạn giúp mình bài này với ạ mình đang cần gấp:
cho tam giác ABC nhọn, K là 1 điểm di động trên BC, P, Q lần lượt là hình chiếu của K trên AB và AC. CMR:
tứ giác APKQ có 4 đỉnh cách đều 1 điểm. Tìm điểm đó? tam giác ABC có thêm điều kiện gì để tứ giác APKQ là hình chữ nhật. Khi đó hãy xác định vị trí của điểm K trên BC để PQ có độ dài nhỏ nhất
a, nối AK. gọi I là tđ AK. khi đó:
t/g APK vg tại P=>PI=IA=IK
t/g AQK vg tại Q=>IA=IQ=IK
=> điểm cách điều 4 đỉnh của tứ giác là tđ đoạn AK
b, APK=AQK=90
để AQPK là hcn thì A= 90=> t/g ABC vg tại A
Khi đó AK=PQ=>PQ nhỏ nhất khi AK nhỏ nhất=>AK nhỏ nhất khi AK vg góc vs BC
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom