Toán 9 hình

tuan 21616

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2018
14
1
6
20
Hà Tĩnh
thcs nguyễn hữu thái

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Em tự vẽ hình đúng theo đề yêu cầu rồi theo dõi nhé. Hình không phức tạp và không có gì cần vẽ thêm cả
a) Theo tính chất tiếp tuyến thì MC=MD => M thuộc trung trực CD=> MH vuông CD
b)[tex](AH.HB)=AH.(AB-AH)=AH.AB-AH^2=CA^2-AH^2=CH^2[/tex]
[tex]MH.HO=OH.(MO-OH)=OH.MO-OH^2=OC^2-OH^2=CH^2[/tex] => AH.HB=MH.HO
c) Nối DA. Ta có góc MDA chắn cung DA. Góc ADC chắn cung CA. Mà cung DA= cung CA nên góc MDA= góc ADC hay DA là phân giác góc MDC. Chứng minh tương tự với CA. Vậy A là tâm đường tròn nôi tiếp tam giác MCD
 
  • Like
Reactions: tuan 21616
Top Bottom