G
gasothienthan_93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC vuông tại A(AC lớn hơn AB), đường cao AH(h thuộc BC0. Trên tia HC lấy điểm D sao cho HD=HA. đường vuông góc với BC tại D cắt AC tại e.
1.Chứng minh rằng hai tam giác BEC và ADC đồng dạng. tính độ dài đoạn BE theo m=AB
2.gọi M là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng hai tam giác BHM và BEC đồng dạng . tính số đo của góc AHM
3. Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh rằng:GB/BC=HD/(AH+HC)
1.Chứng minh rằng hai tam giác BEC và ADC đồng dạng. tính độ dài đoạn BE theo m=AB
2.gọi M là trung điểm của đoạn BE. Chứng minh rằng hai tam giác BHM và BEC đồng dạng . tính số đo của góc AHM
3. Tia AM cắt BC tại G. Chứng minh rằng:GB/BC=HD/(AH+HC)
Last edited by a moderator: