Hình

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
21
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

23666774_350968192042937_315713267_n.png
câu b,c bài hình ai giúp với? hoặc gợi ý qua cũng đc ạ!
 
  • Like
Reactions: Bùi Văn Mạnh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
23666774_350968192042937_315713267_n.png
câu b,c bài hình ai giúp với? hoặc gợi ý qua cũng đc ạ!
4.
b) $C\in (O)$ đường kính $AB\Rightarrow \widehat{ACB}=90^{\circ}\Rightarrow AE\perp BC$.
Mà $AE // FN$ (vì $AENF$ là hình thoi) $\Rightarrow FN\perp BC$.
c) $\triangle ABN$ có $AC, BM$ là hai đường cao cắt nhau tại $E\Rightarrow E$ là trực tâm của $\triangle ABN$.
$\Rightarrow NE\perp AB\Rightarrow AF\perp AB\Rightarrow$ đpcm.
 
  • Like
Reactions: Ven cơ

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
21
Bắc Giang
3.
$(d)$ đi qua $A(1;3)\Rightarrow 3=(a-1).1+1\Leftrightarrow a=3$.
$\Rightarrow (d): y=2x+1$.
Cho $x=0\Rightarrow y=1$ ta được điểm $(0;1)\in Oy$.
Cho $y=0\Rightarrow x=\dfrac{-1}2$ ta được điểm $(\dfrac{-1}2;0)\in Ox$.
Vẽ đường thẳng đi qua hai điểm trên ta được đths.
b) Cho $x=0\Rightarrow y=1\Rightarrow$ Giao điểm của $(d)$ với $Oy$ là $N(0;1)\Rightarrow ON=1$.
Cho $y=0\Rightarrow x=\dfrac1{1-a}\Rightarrow$ Giao điểm của $(d)$ với $Ox$ là $M(\dfrac1{1-a};0)\Rightarrow OM=\dfrac1{|1-a|}$
$\triangle OMN$ vuông cân $\Rightarrow OM=ON\Rightarrow \dfrac1{|1-a|}=1\Rightarrow |1-a|=1\Leftrightarrow a=0;a=2$.
4.
b) $C\in (O)$ đường kính $AB\Rightarrow \widehat{ACB}=90^{\circ}\Rightarrow AE\perp BC$.
Mà $AE // FN$ (vì $AENF$ là hình thoi) $\Rightarrow FN\perp BC$.
c) $\triangle ABN$ có $AC, BM$ là hai đường cao cắt nhau tại $E\Rightarrow E$ là trực tâm của $\triangle ABN$.
$\Rightarrow NE\perp AB\Rightarrow AF\perp AB\Rightarrow$ đpcm.
cảm ơn nhé cơ mà bài 3 tôi làm rồi :D ^^
 
  • Like
Reactions: Bùi Văn Mạnh
Top Bottom