Hình vuông , Hình chữ nhật

Maianh560978

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2017
16
1
6
19
Nam Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho hình vuông ABCD gọi U, V ,T, Z tương ứng là các trung điểm của các cạnh AB, BC ,CD, DA. cm UVTZ là hình vuông
2)Cho hình thoi PQRS gọi A, B, C, D tương ứng là các trung điểm của các cạnh PQ ,QR ,RS, SP. cm ABCD là 1 hình chữ nhật
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1)cho hình vuông ABCD gọi U, V ,T, Z tương ứng là các trung điểm của các cạnh AB, BC ,CD, DA. cm UVTZ là hình vuông
2)Cho hình thoi PQRS gọi A, B, C, D tương ứng là các trung điểm của các cạnh PQ ,QR ,RS, SP. cm ABCD là 1 hình chữ nhật
Dùng tính chất của hình bình hành là ra hết bài 1 nhớ máng máng là chứng minh hình thoi có 1 góc vuông!
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
bạn có thể giải chi tiết cho mk ko
ok bạn
Bài 1:
Xét tam giác ABD tam giác CDB tam giác ABC tam giác ADC có UZ;VT;UV;ZT lần lượt là đường trung bình ta có:
[tex]UZ=\frac{1}{2}BD;VT=\frac{1}{2}BD;UV=\frac{1}{2}AC;ZT=\frac{1}{2}AC[/tex]
[tex]\Rightarrow UZ=UV=VT=TZ[/tex] (do AC=BD)
=> tg UVTZ là hình thoi
Mà [tex]\widehat{BUV}=\widehat{AUZ}=45^o[/tex](tam giác vuông cân)
=> [tex]\widehat{ZUV}=90^o[/tex]
Do đó tg UVTZ là hình vuông(dcpm)
 

Nhok's Xù

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
162
58
46
An Giang
THPT An Kiên
1)cho hình vuông ABCD gọi U, V ,T, Z tương ứng là các trung điểm của các cạnh AB, BC ,CD, DA. cm UVTZ là hình vuông
2)Cho hình thoi PQRS gọi A, B, C, D tương ứng là các trung điểm của các cạnh PQ ,QR ,RS, SP. cm ABCD là 1 hình chữ nhật
bài 1
-chứng minh UVTZ có 4 cạnh bằng nhau=> là hình thoi (xét các tam giác bằng=> các cạnh tương ứng = nhau)
-vì tam giác AZU vuông cân nên góc AZU= góc DZT (= 45 độ) => góc UZT = 90 độ
Suy ra UVTZ là hv ( hình thoi có 1 góc vuông-dấu hiệu nhận biết)
 
Top Bottom