Toán 9 Hình vuông ABCD

M

minhphuc1995

Bài này chỉ cần dùng kiến thức lớp 8 thôi mà:
Cung BM bằng 1/2 cung CM khi và chỉ khi BM=1/2 CM.
Chứng minh:
Gọi K là trung điểm CM [TEX]\Rightarrow\{DKM}=90^o[/TEX] (do tam giác DMC cân tại D). Mặt khác ta có góc MBC=góc KMD( cùng phụ góc BCM) nên tam giác BMC đồng dạng với tam giác MKD theo trường hợp góc góc nên BM/MK=BC/MD=BC/AD=1(do tam giác ADM cân tại D)
nên BM=MK nên BM=1/2CM (đpcm).
 
T

thuyan9i

em ơi
ko dùng cách chứng minh như thế dược đâu
đoạn thẳng này gấp đôi đoạn kia thì ko có lẽ cung này gáp đôi cung kia
Cách chứng minh như thé là sai làm
Chị chép đề thiều nữa đó là so sánh cung BM của đường tròn tam (O) với (D)
 
Top Bottom