Toán 8 hình tứ giác

Thiên An - 2009

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2022
198
145
36
16
TP Hồ Chí Minh
Last edited:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Tứ giác ABCD có [imath]\widehat{A}- \widehat{C}= 60^o[/imath] . Các tia phân giác của các góc B và D cắt nhau tại I ở bên trong tứ giác ABCD. Tính [imath]\widehat{BID}[/imath]​

Thiên An - 2009
[imath]\widehat{BID} = 360^o - \widehat{IBD} - \widehat{IDC} - \widehat{C} = 360^o - \dfrac{1}{2}(\widehat{B} + \widehat{D}) - \widehat{C} = 360^o - \dfrac{1}{2}(360^o - \widehat{A} - \widehat{C}) - \widehat{C} = 180^o+\dfrac{1}{2}(\widehat{A} - \widehat{C} ) = 180^o + \dfrac{1}{2}.60^o = 210^o[/imath]


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 | Tổng hợp kiến thức đại số cơ bản 8
 
  • Love
Reactions: Thiên An - 2009
Top Bottom