Toán 8 hình :tứ giác

phuongthao1991@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
1
0
1

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Bạn tham khảo
Gọi n là tđ của bh
Ta có m là tđ của ah
=> Mn là đường tb của Δabh
Ta có mn//ab;mn=1/2ab và ck//ab;ck=1/2cd
Mà ab=cd => ck=Mn và mn//ck
=> mnck là hình bình hành
=> nc=mk (1)
Ta có mn//ab, ab vuông góc với bc
=>Mn vuông góc với bc
=> Mn là đường cao của Δbcm
Mà bh cũng là đường cao của Δbcm
=> n là trực tâm của Δbcm
=> cn cũng là đường cao của Δbcm
=> cn vuông góc với mb (2)
Từ (1),(2) => mk vuông góc với Bm (cmx)
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom