Toán 12 Hình trụ

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Thể tích ban đầu của nước là: [tex]\pi (5,4)^2.4,5[/tex]
Gọi r là bán kính của viên bi=> Thể tích bi là: [tex]\frac{4}{3}\pi r^3[/tex]
Thể tích sau bằng thể tích nước trước + thể tích bi. Vậy:
[tex]\pi .(5,4)^2.(2r)=\pi (5,4)^2.4,5+\frac{4}{3}\pi r^3[/tex] , giải và loai nghiệm
 

phuongcandy271101@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười hai 2015
229
43
41
Bắc Giang
THPT LG 2
Thể tích ban đầu của nước là: [tex]\pi (5,4)^2.4,5[/tex]
Gọi r là bán kính của viên bi=> Thể tích bi là: [tex]\frac{4}{3}\pi r^3[/tex]
Thể tích sau bằng thể tích nước trước + thể tích bi. Vậy:
[tex]\pi .(5,4)^2.(2r)=\pi (5,4)^2.4,5+\frac{4}{3}\pi r^3[/tex] , giải và loai nghiệm
ad ơi giải ra không có nghiệm thỏa mãn ạ???
 
Top Bottom