Toán 12 Hình trụ

H

hocmai9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHo nhình trụ có bán kính r chiều cao bằng r. Một hình vuoong có hai cạnh AB, CD lần lượt là các dây cung của ahi đường tròn đáy, còn cạnh BC và AD ko là ường sinh của hình trụ, TÍnh S của hình vuông đó và côsin của góc giữa mắt phẳng chứa hình vuông và mắt đáy
 
V

vuthanhcbok

từ A hạ AH vuông góc vs đáy=> AH=r.
vì CD vuông góc với (AHD) => góc CDH vuông => CH là đường kính = 2r
tính được AC = r căn 5
đường chéo hình vuông = r căn 5 => cạnh hình vuông = r căn 5/2 => S=5/2 r^2.
Góc giữa mp chưa hình vuông vs đáy là góc ADH
cos ADH = DH/AD =... lười tính lắm rồi, bạn tự tính nhá :D
 
Top Bottom