hinh tọa độ

D

daihannamlun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em hỏi câu VD 3, phần b) Phương trình Mặt Chắn thuộc bài giảng 4 HINH TỌA ĐỘ, với V = 27/6 , Khi thay c=3 và b= 9/a vào hệ trên ta có .. . .. . Em thấy thầy thế vào cả hệ ra Nghiệm. Nhưng em nghĩ chỉ cần thế 1 pt 1 thôi cũng cho nghiệm, vậy ph 2 có phải là dư không ạ . Mong thầy giải thích . Em cảm ơn.
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Thầy thế vào cả 2 pt đúng là thừa. Từ việc đã biết c, rút được b theo a, ta chỉ cần thế lại vào một trong 2 phương trình của hệ là đủ (có lẽ ở đây thầy cẩn thận :) )
 
Top Bottom