Hình tọa độ Oxyz cực chất luôn =))

L

luyendehoa2014

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian $Oxyz$ cho $A(1;1;0),$ $B(2;1;1)$ và $(d):\dfrac{x-1}{2}=\dfrac{y-2}{1}=\dfrac{z}{1}.$ Viết phương trình $(\Delta)$ qua $A$ vuông góc $(d)$ sao cho khoảng cách từ $B$ đến $(\Delta)$ là lớn nhất.

%%- Nếu khoảng cách từ B đến $\Delta$ là min thì làm tốt, nếu là max thì làm kiểu gì nhỉ? :D



 
K

kixu_sudoku96

gọi H là hình chiếu của B trên d
d(B;denta)\leqBH =>d max=BH <=> denta vuong BH
 
Top Bottom