Hình tọa độ không gian

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không gian Oxyz, cho 2 đường thẳng:
[tex](d1):\frac{x-1}{1}=\frac{y-1}{2}=\frac{z-1}{2}; (d2):\frac{x}{1}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-3}{-2}[/tex]
Chứng minh d1 cắt d2 taị Ấ viết pt [tex]\Delta[/tex] đi qua M(2;3;1) tạo với d1, d2 một tam giác cân tại A
Cô cho em hỏi em làm cách như thế này đúng hay sai:
Gọi P thuộc d1=> tọa độ P theo t, Q thuộc d2=> tọa độ Q theo u
đk của [tex]\Delta[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} &AP=AQ & \\ &P,M,Q thang hang & \end{matrix}\right.[/tex]
sau đó tìm được P,Q sau đó tex]\Delta[/tex]: qua M có vtcp= vecto PQ
 
H

hocmai.toanhoc

Trong không gian Oxyz, cho 2 đường thẳng:
[tex](d1):\frac{x-1}{1}=\frac{y-1}{2}=\frac{z-1}{2}; (d2):\frac{x}{1}=\frac{y+1}{2}=\frac{z-3}{-2}[/tex]
Chứng minh d1 cắt d2 taị Ấ viết pt [tex]\Delta[/tex] đi qua M(2;3;1) tạo với d1, d2 một tam giác cân tại A
Cô cho em hỏi em làm cách như thế này đúng hay sai:
Gọi P thuộc d1=> tọa độ P theo t, Q thuộc d2=> tọa độ Q theo u
đk của [tex]\Delta[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} &AP=AQ & \\ &P,M,Q thang hang & \end{matrix}\right.[/tex]
sau đó tìm được P,Q sau đó tex]\Delta[/tex]: qua M có vtcp= vecto PQ

Chào em!
Bài này cách giải của em hoàn toàn đúng!
Em cố gắng giải cẩn thận để được kết quả chính xác nhé!
Chúc em thành công.
 
Top Bottom