hình tọa độ 3 số

N

nguyenbahiep1

viết pt (S) đi qua
A(1;2;3)
B(-1;0;2)
C(-1;2;1)
D(0;-1;2)

Gọi I(x,y,z) và R lần lượt là tâm và bán kinh mặt cầu (S)

[laTEX]\begin{cases} IA^2 = IB^2 \\ IA^2 = IC^2 \\ IA^2 = ID^2 \end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} (x-1)^2 +(y-2)^2+(z-3)^2 = (x+1)^2+y^2+(z-2)^2 \\ (x-1)^2 +(y-2)^2+(z-3)^2 = (x+1)^2+(y-2)^2+(z-1)^2 \\ (x-1)^2 +(y-2)^2+(z-3)^2 = x^2+(y+1)^2+(z-2)^2\end{cases} \\ \\ \\ \begin{cases} 4x+4y+2z = 9 \\ x+z = 2 \\ 2x+6y+2z = 9 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow I(\frac{5}{6},\frac{5}{6},\frac{7}{6}) \\ \\ R^2 = IA^2 = \frac{19}{4} \\ \\ (S): (x-\frac{5}{6})^2 +(y-\frac{5}{6})^2+(z-\frac{7}{6})^2 = \frac{19}{4}[/laTEX]
 
Top Bottom