Toán 8 Hình thoi

Linh Lun

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2019
22
3
31
18
Hà Nội
THCS Nguyễn Trường Tộ

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD). Gọi E,F,G,H là theo thứ tự là trung điểm AB,BD,CD,CA.
a, Tứ giác EFGH là hình gì? Tại sao?(Đã làm được)
b, Tính các góc của tứ giác đó biết góc ADC=70°
$E FGH$ là hình thoi
[tex]\widehat{E FH}=\widehat{ADC}=70^{\circ}\Rightarrow \widehat{E FG}=\widehat{EHG}=140^{\circ}\Rightarrow \widehat{HE F}=\widehat{HGF}=40^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linh Lun
Top Bottom