Toán 8 Hình thoi

Huong Giang 2501

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
35
18
21
Hà Nội
thcs Phú Diễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho hình bình hành ABCD. Trên AB,CD lấy M,N sao cho AM=DN. Đường trung trực của BM cắt MN, BC tại E và F. CM:
a) E,F đối xứng nhau qua AB
b) Tứ giác MEBF là hình thoi
c) Hình bình hành ABCD có điều kiện gì để BCNE là hình thang cân
Bài 2: Cho tam giác ABC nhọn, đường cao BD, CE là phân giác góc ABD, ACE cắt nhau tại O và cắt AB, AC tại M và N. Tia BN cắt CE tại K. CM giao BD tại H. CMR:
a) BN vuông góc CM
b) MNHK là hình thoi
Bài 3: (Bài này làm theo dang quỹ tích nha) Cho góc vuông MON. Điểm A cố định trên OM, điểm B chuyển động trên ON. VẼ tam giác đều ABC , C và O khác phía với B. Hỏi diểm C chạy trên đường nào?
( Bài 3 mọi người vẽ hình hộ em nha):Rabbit25
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
21
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1: (cái hình nó zoom hơi ác, bạn thông cảm)
-hinhgkkkk.png
a)Gọi I là giao điểm của EF và AB
Vì EF là đường trung trực của MB nên: BE = BF
Xét tam giác BEI = tam giác BFI (cạnh huyền - cạnh góc vuông) => EI = EF, EF _|_ AB => E và F đối xứng nhau qua AB
b) Xét tứ giác MEBF có: EM = EB; FM = FB
Mà EI = FI, BI _|_ EF => tam giác BEF cân => BE = BF
=> EM = EB = FM = FB => MEBF là hình thoi
c) Vì EN // BC (chưa đặt tên điểm C , bạn tự bổ sung nha) nên EBCN là hình thang có 2 đáy CB và EN
Để EBCN là hình thang cân =>EB = NC (không song song)
Bài 2: Đề sao thế nhỉ? Mình không hiểu lắm
CE là phân giác góc ABD, ACE cắt nhau tại O????
 

Huong Giang 2501

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
35
18
21
Hà Nội
thcs Phú Diễn
Bài 1: (cái hình nó zoom hơi ác, bạn thông cảm)
View attachment 81231
a)Gọi I là giao điểm của EF và AB
Vì EF là đường trung trực của MB nên: BE = BF
Xét tam giác BEI = tam giác BFI (cạnh huyền - cạnh góc vuông) => EI = EF, EF _|_ AB => E và F đối xứng nhau qua AB
b) Xét tứ giác MEBF có: EM = EB; FM = FB
Mà EI = FI, BI _|_ EF => tam giác BEF cân => BE = BF
=> EM = EB = FM = FB => MEBF là hình thoi
c) Vì EN // BC (chưa đặt tên điểm C , bạn tự bổ sung nha) nên EBCN là hình thang có 2 đáy CB và EN
Để EBCN là hình thang cân =>EB = NC (không song song)
Bài 2: Đề sao thế nhỉ? Mình không hiểu lắm
CE là phân giác góc ABD, ACE cắt nhau tại O????
pg góc ABD, pg góc ACE,giao nhau
tại O
 
Top Bottom