Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tam giác ABC đều. M thuộc BC, ME vuông góc với AB (E thuộc AB). ME vuông góc với AC (F thuộc AC). I thuộc AM: IA=IM. D thuộc BC: DB=DC. Chứng minh rằng:
a) Góc DIE, góc DIF=?
b) DEIF là hình thoi
Bài 2: Tam giác ABC; D thuộc AB, E thuộc AC: BD=CE. M thuộc DE: MD=ME, N thuộc BC: NB=NC, I thuộc BE: IB=IE, K thuộc CD: KC=KD. Chứng minh rằng:
a) MINK là hình?
b) IK cắt AB tại G, IK cắt AC tại H.
CMR: Tam giác AGH cân
a) Góc DIE, góc DIF=?
b) DEIF là hình thoi
Bài 2: Tam giác ABC; D thuộc AB, E thuộc AC: BD=CE. M thuộc DE: MD=ME, N thuộc BC: NB=NC, I thuộc BE: IB=IE, K thuộc CD: KC=KD. Chứng minh rằng:
a) MINK là hình?
b) IK cắt AB tại G, IK cắt AC tại H.
CMR: Tam giác AGH cân