[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
B1: cho [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A, AB<AC,I là trung điểm BC,lấy D đối xứng với I qua AC. ID cắt AC tại N; BN cắt DC tại K. Chứng minh [tex]\frac{DK}{DC}=\frac{1}{3}[/tex]
B2: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A, Đường cao AH; kẻ HD vuông góc AB (H [tex]\varepsilon[/tex] AC)
gọi O là giao của DE và AH
a) Chứng minh DE=AH
b)Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của BH và CH.C/m: DEQP là hình thang vuông
c)C/m O là trực tâm tam giác APQ
B2: Cho [tex]\Delta[/tex] ABC vuông tại A, Đường cao AH; kẻ HD vuông góc AB (H [tex]\varepsilon[/tex] AC)
gọi O là giao của DE và AH
a) Chứng minh DE=AH
b)Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của BH và CH.C/m: DEQP là hình thang vuông
c)C/m O là trực tâm tam giác APQ