Toán 8 hình thoi 8

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
bài 3 này lm kiểu j ak . mn giúp em vs ak
View attachment 192061
a) $AM = DN \Rightarrow MB = NC \Rightarrow BMNC$ là hình bình hành
Khi đó ta có: $BC // NE$
Xét $\Delta MPE$ = $\Delta BPF$ (g - c -g)
nên $PE = PF$ hay suy ra đpcm
b) $MEBF$ có $EF \perp MB$ tại P là trung điểm của mỗi đoạn
c) Để $BCNE$ là hình thang cân thì $CN = BE$
mà $CN = MB$ nên $MB = MF = EB$
Suy ra: $\widehat{EBF} = 120^o$ hay $\widehat{ABC} = 60^o$

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom