hình thi vào 10

H

hoabattu1072000

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (0), bán kính R. Gọi H là giao điểm 3 đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC. Gọi S là diện tích tam giác ABC.
a/ CMR: AEHF và AEDB là các tứ giác nội tiếp.
b/ Vẽ đường kính AK của (0). Chứng minh: hai tam giác ABD và AKC đồng dạng => AB. AC = 2R . AD
c/ Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh: ÈDM là tứ giác nội tiếp.
d/ Chứng minh rằng: OC vuông góc với DE và (DE+È+FD). R = 2S
Các bạn làm thử đi nha
 
T

tndh_00

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (0), bán kính R. Gọi H là giao điểm 3 đường cao AD, BE, CF của tam giác ABC. Gọi S là diện tích tam giác ABC.

a/ CMR: AEHF và AEDB là các tứ giác nội tiếp.

b/ Vẽ đường kính AK của (0). Chứng minh: hai tam giác ABD và AKC đồng dạng => AB. AC = 2R . AD

c/ Gọi M là trung điểm của BC. Chứng minh: ÈDM là tứ giác nội tiếp.

d/ Chứng minh rằng: OC vuông góc với DE và (DE+È+FD). R = 2S

Các bạn làm thử đi nha

...Em ơi đề sai kìa!Lần sau chú post cần thận!!Nhìn lại ý C.
 
O

oceanid

cho tam giac ABC nhon nội tiếp (O). các đường cao AK,BI cắt nhau tại H. gọi D,E,F lần lượt là tâm của các đường tròn ngoại tiếp tam giác AIH,AKC,BKI.
1. Cm OEDF là hình bình hành
 
Top Bottom