Toán 8 hình thang

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
a, Xét [tex]\Delta BCM=\Delta CBN (c.g.c)\Rightarrow CM=BN[/tex]
Lại có [tex]\widehat{B}=\widehat{C}[/tex] nên BCNM là hình thang cân.
b, [tex]\widehat{A}=40^{\circ}\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=(180^{\circ}-\widehat{A}):2=70[/tex]
[tex]\widehat{BMN}=\widehat{CNM}=180^{\circ}-\widehat{B}=110^{\circ}[/tex]
Có chỗ nào không hiểu thì em hỏi lại nhé!
 
Top Bottom