Toán 8 Hình thang

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Chứng minh rằng trong hình thang đoạn thẳng nối trung điểm của hai đường chéo thì song song với hai đáy và có độ dài bằng nửa hiệu độ dài của hai đáy
2, Trong hình thang ABCD, đáy nhỏ BC có độ dài 4cm. Qua đỉnh B, vẽ một đường thẳng song song với cạnh CD, cắt cạnh AD tại điểm E. Biết rằng chu vi của tam giác ABE bằng 12cm. Tính chu vi của hình thang
 
  • Like
Reactions: Dương Phạm 106

Dương Phạm 106

Cựu Kiểm soát viên | Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
8 Tháng năm 2019
1,991
4,238
471
Hà Nội
Trường THCS ...
1,Chứng minh rằng trong hình thang đoạn thẳng nối trung điểm của hai đường chéo thì song song với hai đáy và có độ dài bằng nửa hiệu độ dài của hai đáy
2, Trong hình thang ABCD, đáy nhỏ BC có độ dài 4cm. Qua đỉnh B, vẽ một đường thẳng song song với cạnh CD, cắt cạnh AD tại điểm E. Biết rằng chu vi của tam giác ABE bằng 12cm. Tính chu vi của hình thang
Ta có : BC // ED ( BC//AD )
BE // CD
<=> BEDC là hình bình hành
Chu vi tam giác ABC = AB + BE + AE = 12 (cm)
Chu vi hình thang ABCD = AB + BC + CD + AD
= AB + BC +BE+AE+ED
= (AB + BE + AE)+ 2BC
= 12 + 2.4
= 20 (cm)
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom