Toán 8 hình thang

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
14
Bình Định
THCS Cát Tài

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC cân tại a, trung tuyến BM. Đường thẳng qua A và sog sog vs BC cắt BM tại D. E là điểm đối xứng của B qua C. Cm ADBE là hình thang cân.
giúp em với e cần gấp :<
Chứng minh được: [tex]\Delta AMD=\Delta CMB\Rightarrow AD=BC[/tex]
Mà [tex]BC=CE\Rightarrow AD=CE[/tex]
Kết hợp với $AD//CE$
[tex]\Rightarrow ADEC[/tex] là hình bình hành
[tex]\Rightarrow \widehat{DEC}=\widehat{DAC}=\widehat{ACB}=\widehat{ABC}[/tex]
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: Vương manila
Top Bottom