Toán 8 - Hình thang

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

TN. Linh

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
67
20
26
Thanh Hóa
Thương THCS Thiệu Giang
Cho tam giác ABC vuông tại a có góc ABC bằng 60 độ, phân giác BD. Gọi M,N,I theo thứ tự là trung điểm của BD, BC, CD.
a) Tứ giác AMNI là hình gì? Cm
B)CHO AB=4cm. Tính các cạnh của tứ giác AMNI
Mình chỉ nói cách giải câu a, thôi nha
cm MN là đường TB của BDC=>MN song song với DC hay MN song song với AI=> AMNI là hình thang(1)
Tính góc BDA=60 độ, AM=1/2BD=>AM=BM=DM=>AMD cân tại M=>góc MAD=góc MDA=60 độ
cm IM là đường TB của BCD=>IN song song với BD=> góc NID=góc BDA(đồng vị)=60 độ =>góc MAD=góc NID(2)
từ (1) và (2)suy ra AMNI là ht cân
 
Top Bottom