Toán 8 hình thang

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho tam giác EMK,trên tia đối tia EM lấy D sao cho ED =EK,trên tia đối EK lấy B sao cho EB =EM.chứng minh BDKM là hình thang
-Xét tam giác MEB cân tại E => góc EBM=[tex]\frac{180- \hat{BEM}}{2}[/tex]
-Xét tam giác KED cân tại E => góc EKD=[tex]\frac{180-\hat{DEK}}{2}[/tex]
mà góc BEM=góc KED (đối đỉnh)
=> góc EBM=góc EKD
mà 2 góc này ở vị trí SLT => BM//DK => đpcm
 

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
20
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
Bạn chứng minh tam giác BED = tam giác EKM :
- BE = EK (gt)
- ED = EM (gt)
- ^BED = ^MEK (đối đỉnh)
=> tam giác BED= tam giác EKM(c-g-c)
=> ^DEB = ^MEK
Mà chúng ở vị trí so le trong
=> BD // MK
Hay tứ giác BDKM là hình thang.
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom