Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC và điểm O sao cho OB=OC. Chứng minh rằng OA=OB=OC nếu 1 trong các điều kiện sau được thỏa mãn:
a) O và A cùng phía đối với BC; góc BAC nhọn và góc BOC= 2 lần góc BAC
b) O và A khác phía đối với BC; góc BAC tù và góc BOC= 360 độ - 2 lần góc BAC
Bài 2:Cho tứ giác ABCD có góc ABC + góc ADC = 180 độ; trung trực của AB và AD cắt nhau tại O. CMR: OA=OB=OC=OD
( các bạn sử dụng kiến thức từ bài đường trung bình hình thang trở về nhé)
a) O và A cùng phía đối với BC; góc BAC nhọn và góc BOC= 2 lần góc BAC
b) O và A khác phía đối với BC; góc BAC tù và góc BOC= 360 độ - 2 lần góc BAC
Bài 2:Cho tứ giác ABCD có góc ABC + góc ADC = 180 độ; trung trực của AB và AD cắt nhau tại O. CMR: OA=OB=OC=OD
( các bạn sử dụng kiến thức từ bài đường trung bình hình thang trở về nhé)