Toán Hình thang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hình thang ABCD có góc A=góc D=90 độ, AB=5cm, góc C= 30 độ, AD=8cm. Tính chu vi ABCD
Hạ $BE\perp DC$ suy ra $ABED$ là hình chữ nhật nên $DE=AB=5cm;BE=AD=8cm$
$\triangle BEC$ vuông tại $E$ có $\widehat{C}=30^{\circ}$ nên $BE=\dfrac12BC\Rightarrow BC=16cm$
$\Rightarrow CE=8\sqrt 3\Rightarrow CD=5+8\sqrt 3$
$\Rightarrow P_{ABCD}=AB+BC+CD+DA=5+16+5+8\sqrt 3+8=34+8\sqrt 3$
 

hieuht01

Banned
Banned
1 Tháng sáu 2017
173
313
76
20
Hưng Yên
À ra rồi!
Từ B dựng BH vuông góc với DC
Ta được hình chữ nhật ABHD.
=> AB=DH=5cm;AD=BH=8cm
Xét tam giác BHC vuông tại H có góc C bằng 30 độ ta có:
BH=1/2BC=>BC=2BH=2.8=16(cm)
(do trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền)
Xét tam giác BCH vuông tại H ta có:
gif.latex

gif.latex
(do HC>0)
Vậy chu vi hình ABCD là:
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
À ra rồi!
Từ B dựng BH vuông góc với DC
Ta được hình chữ nhật ABHD.
=> AB=DH=5cm;AD=BH=8cm
Xét tam giác BHC vuông tại H có góc C bằng 30 độ ta có:
BH=1/2BC=>BC=2BH=2.8=16(cm)
(do trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền)
Xét tam giác BCH vuông tại H ta có:
gif.latex

gif.latex
(do HC>0)
Vậy chu vi hình ABCD là:
gif.latex
kết quả sai rồi bạn ^^
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Hạ $BE\perp DC$ suy ra $ABED$ là hình chữ nhật nên $DE=AB=5cm;BE=AD=8cm$
$\triangle BEC$ vuông tại $E$ có $\widehat{C}=30^{\circ}$ nên $BE=\dfrac12BC\Rightarrow BC=16cm$
$\Rightarrow CE=8\sqrt 3\Rightarrow CD=5+8\sqrt 3$
$\Rightarrow P_{ABCD}=AB+BC+CD+DA=5+16+5+8\sqrt 3+8=34+8\sqrt 3$
À ra rồi!
Từ B dựng BH vuông góc với DC
Ta được hình chữ nhật ABHD.
=> AB=DH=5cm;AD=BH=8cm
Xét tam giác BHC vuông tại H có góc C bằng 30 độ ta có:
BH=1/2BC=>BC=2BH=2.8=16(cm)
(do trong tam giác vuông cạnh đối diện với góc 30 độ bằng nửa cạnh huyền)
Xét tam giác BCH vuông tại H ta có:
gif.latex

gif.latex
(do HC>0)
Vậy chu vi hình ABCD là:
gif.latex
Mỗi người 1 đáp án ạ?
 
Top Bottom