hinh thang

T

thunguyen02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong mat phang voi he toa do oxy , cho hinh thang can abcd (ad//bc) co phuong trinh duong thang ab:x-2y+3=0 va duong thang ac:y-2=0. goi i la giao diem cua hai duong cheo ac va bd. tim toa do cac dinh cua hinh thang can abcd, biet ib=can 2ia. hoanh do dien i >-3, m(-1,3)nam tren duong thang bd
 
L

linkinpark_lp

trong mat phang voi he toa do oxy , cho hinh thang can abcd (ad//bc) co phuong trinh duong thang ab:x-2y+3=0 va duong thang ac:y-2=0. goi i la giao diem cua hai duong cheo ac va bd. tim toa do cac dinh cua hinh thang can abcd, biet ib=can 2ia. hoanh do dien i >-3, m(-1,3)nam tren duong thang bd

Bài này bạn có thể làm như sau:

Từ phương trình đường thẳng AC và AB ta tìm được toạ độ điểm A và tính được $
\ {\cos _{\widehat {BAI}}}\ $. Gọi độ dài đoạn IA=a \Rightarrow IB= $
\ a\sqrt 2 \ $. Từ công thức tính $
\ {\cos _{\widehat {BAI}}}\ $ ta sẽ biểu diễn được AB theo a sau đó sử dụng công thức tính được $
\ {\cos _{\widehat {AIB}}}\ $. Viết phương trình đường thẳng qua M tạo với đường thẳng AC 1 góc có $
\ {\cos _{\widehat {AIB}}}\ $ đó chính là phương trình đường thẳng BD, từ đó tìm được I và B rồi tính độ dài AI, AB, IB. Vì ABCD là hình thang cân nên IB=IC \Rightarrow $
\ IC = IA\sqrt 2 \ $ \Rightarrow dễ dàng tìm được toạ độ D và C


11147870_704068016383199_2984313342523896771_n.jpg
 
Top Bottom