Toán Hình thang cân

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Từ B hạ BK vuông góc với DC
Xét tam gác AHD và BKC có
AD = BC
[tex]\widehat{D} = \widehat{C}[/tex]
[tex]\widehat{AHD}=\widehat{BKC}=90^{\circ}[/tex]
=> tam giác AHD = tam giác BKC ( cạnh huyền góc nhọn)
=> DH = KC (1) và AH = BK
xét tứ giác ABHK có AH = BK và AH //BK
=> ABHK là hình bình hành
=> AB = HK (2)
Từ (1) và (2) => DH + KC + HK = DC
<=> 2DH + AB = DC
=> DH = DC- AB/2
 
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv
Top Bottom