Toán 8 hình thang cân hình vuông

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A bằng 45 độ .AB = AC Gọi M N P lần lượt là trung điểm của AB AC BC
a)Trung trực của AB cắt AC tại Q.Dường thẳng qua B và song song với AC cắt các tia QP,QM lần lượt tại D,E.Chứng minh MNPQ là hình thang cân và AEBQ là hình vuông
b)bỏ giảm biết góc A = 45 độ cho BQ vuông góc với AC. Nếu EMPD là hình thang cân thì MQCP là tứ giác đặc biệt nào? Vì sao?
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
20
Thái Nguyên
THPT CTN
Cho tam giác ABC có góc A bằng 45 độ .AB = AC Gọi M N P lần lượt là trung điểm của AB AC BC
a)Trung trực của AB cắt AC tại Q.Dường thẳng qua B và song song với AC cắt các tia QP,QM lần lượt tại D,E.Chứng minh MNPQ là hình thang cân và AEBQ là hình vuông
b)bỏ giảm biết góc A = 45 độ cho BQ vuông góc với AC. Nếu EMPD là hình thang cân thì MQCP là tứ giác đặc biệt nào? Vì sao?
a,
Dễ thấy MP là dg trung bình của tam giác ABC
--> MP//AC-->MP//NQ
--> MNQP là hthang
Tam giác AMQ vuông tại M có góc A=45 độ
--> AMQ vuông cân -->MQ=AM
Mà NP=AM=1/2 AB
-->NP=MQ
-->MNQP là htc
Q thuộc đường trung trực của AB
-->QA=QB
-->Tam giác QAB cân tại Q có góc A=45 độ
-->góc Q=90 độ
--> góc ABQ=45 độ
Lại có góc EBA=45 độ (so le trong)
-->Tương tự có góc AEB=EBQ=BQA=90 độ
-->AEBQ là hcn
Mà QA=QB--> AEBQ là hv
b,Mình k hiểu đề bài lắm :D:D
Bỏ giảm là sao bạn @@
 
Last edited:
Top Bottom