Toán 8 Hình thang cân $ABCD(AB//CD,AB<CD)...$ Tính $HD, KC$

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
19
Du học sinh
Bangtan's Family

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1
Hình thang cân ABCD có AB//CD, AB<CD. Kẻ 2 đường cao AH BK
A) CMR HD=KC
B) Biết AB=6cm, CD=15cm. Tính HD KC

Bài 2: Cho ht ABCD, AB//CD. Các tia pg của góc A và góc B cắt nhau tại E trên cạnh đáy CD. C/m CD= AD+BC
@Blue Plus
1.
a.
$\triangle AHD=\triangle BKC(ch-gn)\Rightarrow HD=KC$
b.
Hình thang $ABKH(AB//KH)$ có $AH//BK$ (cùng vuông góc với $CD$) suy ra $AB=KH=6cm$
$CD=CK+KH+HD\\15=CK+6+CK\\2CK=9\\CK=4,5\Rightarrow HD=4,5$
2.
$\widehat{DEA}=\widehat{BAE}$(so le trong)
mà $\widehat{BAE}=\widehat{DAE}(gt)$ nên $\widehat{DEA}=\widehat{DAE}\Rightarrow \triangle ADE$ cân tại $D\Rightarrow AD=DE$
Tương tự với $\triangle BCE$ ta có $BC=CE$
$DC=DE+CE=AD+BC$
 
Top Bottom