Toán 8 Hình Thang $ABCD(AB//CD,AB<CD)$ CMR $CD-AB>|AD-BC|$

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Cho hình thang ABCD (AB // CD , AB<CD)
a) Chứng minh : AD+BC > CD - AB
b) Chứng minh: CD- AB > /AD - BC/
a.
Nối $AC$
$AD>CD-AC,BC>AC-AB$ (BĐT tam giác)
$\Rightarrow AD+BC>CD-AB$
b.
Trên $CD$ lấy $E$ sao cho $AB=DE$
$EC=CD-DE=CD-AB$
$
\left.\begin{matrix}
AB=DE\\
AB//DE
\end{matrix}\right\}\Rightarrow AD=BE$
(cái này có trong bài hình thang)
$EC>|BE-BC|\Rightarrow CD-AB>|AD-BC|$
 
Top Bottom