Toán tiểu học Hình tam giác .

N

nguyngochieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC,D là điểm chính giữa cạnh BC,E là điểm chính giữa cạnh AC,AD và BE cắt nhau tại I.
Hãy so sánh diện tích hai tam giác IAE và IBO?:)>-
Bài2:Để vẽ được bốn hình tam giác cần ít nhất bao nhiêu điểm? Em hãy vẽ hình minh hoạ./:)
 
H

hiensau99

mình ko vẽ đc, bạn thông cảm nhé:
Xét 2 tam giác: ABD và ABE
Ta thấy: SABD = SADC =  SABC
(vì có cạnh đáy BD = DC, chung chiều cao từ A
xuống BC)
Ta lại có: SABE = SBEC =  SABC ( vì có AE = EC,
Chung chiều cao từ B xuông AC)
Suy ra SABD = SABE mà hai tam giác này có phần
chung là tam giác ABI nên hai phần còn lại bằng nhau.
Vậy SBID = SAIE
 
Top Bottom