Toán Hình phẳng

dathk789@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2017
72
3
26
22
Tiền Giang
THPT cai be
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho d:6x-2y-1=0 và [tex]\Delta[/tex]: x+3y-1=0
a)tính d (M;d) và d(M;[tex]\Delta[/tex]) với M(2:5)
b)tìm tọa độ N thuộc d ; 2x-y=0 sao cho d(N,d)= 2d (N.[tex]\Delta[/tex])
bai2:cho d: x-2y-2=0 và A(0:6) ; B(2;5)
a) tìm C thuộc d sao cho tam giác ABC cân tại C
b)tìm D thuộc d sao cho tam giác ABD là tam giác đều

bài 1 câu a mình giải đc rồi mấy bạn giải giúp mình câu b với bài 3 nhé
 
Last edited by a moderator:

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
bài 1: cho d:6x-2y-1=0 và [tex]\Delta[/tex]: x+3y-1=0
a)tính d (M;d) và d(M;[tex]\Delta[/tex]) với M(2:5)
b)tìm tọa độ N thuộc d ; 2x-y=0 sao cho d(N,d)= 2d (N.[tex]\Delta[/tex])
bai2:cho d: x-2y-2=0 và A(0:6) ; B(2;5)
a) tìm C thuộc d sao cho tam giác ABC cân tại C
b)tìm D thuộc d sao cho tam giác ABD là tam giác đều
câu 1:
Vì N thuộc đường thẳng d nên giả sử D(m;2m) sau đó tính khoảng cách từ điểm N tới đường thẳng d và delta sau đó cho d(N,d)= 2d (N.[tex]\Delta[/tex] sẽ tìm được tọa độ điểm D.
câu 2:
a, Vì C thuộc đường thẳng d nên giả sử C(2m+2;m) sau đó cho độ dài CA=CB sẽ tìm được tọa độ điểm C.
b, giả sử đường thẳng d2 là đường thẳng đi qua A và tạo với đường thẳng AB 1 góc bằng 60 độ, véc tơ n(a;b) là véc tơ chỉ phương của đường thẳng d2 sau đó dùng công thức tính cos góc giữa 2 đường thẳng AB và d2 sẽ tìm được véc tơ n => viết được phương trình đường thẳng d2 sau đó cho giao với đường thẳng d sẽ tìm được điểm D
 
Top Bottom