Hình phẳng

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC cân tại C có phương trình cạnh AB là x-2y=0, điểm I(4;2) là trung điểm của AB, điểm M (4;[TEX]\frac{9}{2}[/TEX]) thuộc cạnh BC. Diện tích tam giác ABC bằng 10. Tính các đỉnh của tam giác ABC biết tung độ điểm B lớn hơn hoặc bằng 3
 
B

braga

Lấy N đối xứng với M qua CI
Viết được PT MN ( // với AB và đi qua M(4; 9/2))
Viết PT CI ( vuông góc với AB. đi qua I)
Tìm được tọa độ O là giao điểm của MN và CI => Tọa độ N
Gọi B (2a;a) => A( 8-2a; 4-a)
Viết PT AN, BM ( tính veto chỉ phương=> vtpt sau đó viết PT đt biết vtpt và N, M)
=> C là giao điểm của AN, BM...
C thuộc CI
=> Tọa độ điểm C ngay và luôn=))
Sau đó dựa vào S = 10 có S = dC/AB . IB = 10 sẽ tìm được a => A,B
 
L

lache

Lấy N đối xứng với M qua CI
Viết được PT MN ( // với AB và đi qua M(4; 9/2))
Viết PT CI ( vuông góc với AB. đi qua I)
Tìm được tọa độ O là giao điểm của MN và CI => Tọa độ N
Gọi B (2a;a) => A( 8-2a; 4-a)
Viết PT AN, BM ( tính veto chỉ phương=> vtpt sau đó viết PT đt biết vtpt và N, M)
=> C là giao điểm của AN, BM...
C thuộc CI
=> Tọa độ điểm C ngay và luôn=))
Sau đó dựa vào S = 10 có S = dC/AB . IB = 10 sẽ tìm được a => A,B

Em mới hoc lớp 7 cơ mà ??..........................
 
B

braga

Top Bottom