Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB=2R. Gọi C là trung điểm của đoạn thẳng OA. Vẽ tia Cx vuông góc với đường
thẳng AB, tia Cx cắt nửa đường tròn (O) tại I. Gọi K là một điểm bất kì trên đoạn CI(K khác C,I). Tia AK cắt nửa đường tròn đã
cho tại điểm thứ hai là M, tia BM cắt tia Cx tại D.
a, Chứng minh rằng: tứ giác BCKM, tứ giác ACMD nội tiếp.
b, Cho K là trung điểm của đoạn CI. Chứng minh 4.CK 2 = AC.CB từ đó tính diện tích tam giác ABD theo R.
thẳng AB, tia Cx cắt nửa đường tròn (O) tại I. Gọi K là một điểm bất kì trên đoạn CI(K khác C,I). Tia AK cắt nửa đường tròn đã
cho tại điểm thứ hai là M, tia BM cắt tia Cx tại D.
a, Chứng minh rằng: tứ giác BCKM, tứ giác ACMD nội tiếp.
b, Cho K là trung điểm của đoạn CI. Chứng minh 4.CK 2 = AC.CB từ đó tính diện tích tam giác ABD theo R.