hinh non

N

nguyenthimung123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

moi nguoi cho minh hoi hinh non noi tiep hinh cau ban kinh R thi lam sao xac ding do dai duong cao cung nhu ban kinh day cua hinh non duoc?
giai giup minh bai nay nhe:
mot hinh non co chieu h noi tiep trong mat cau co ban kinh R. tinh h theo R de hinh non co the tich lon nhat?
 
H

hocmai.toanhoc

moi nguoi cho minh hoi hinh non noi tiep hinh cau ban kinh R thi lam sao xac ding do dai duong cao cung nhu ban kinh day cua hinh non duoc?
giai giup minh bai nay nhe:
mot hinh non co chieu h noi tiep trong mat cau co ban kinh R. tinh h theo R de hinh non co the tich lon nhat?
[TEX]V=1/3 \pi h^2(2R-h)=\pi/6 h*h (4R-2h)\leq \pi/6 (\frac{h+h+(4R-2h)^3}{3}=\pi/6(\frac{4R}{3})^3=32 \pi R^3/81[/TEX]
 
Top Bottom