Toán 12 Hình nón nội tiếp tứ giác.

Dinh Quang Linh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2017
12
0
1
37
Bạc Liêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mình bài này với.

Cho hình tứ giác đều S.ABCD có cạnh đáy bằng a. Cạnh bên hợp với mặt đáy một góc 45''(độ). Hình nón có đỉnh S , có đáy là đường tròn nội tiếp tứ giác ABCD có diện tích xung quanh là.

Đ/s ( S =3,14 a mũ 2 căn 3)/4
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Gọi O là giao của AC và BD
=> SO là đường cao của tứ giác
từ S kẻ SH vg DC, ( H là trung điểm DC)
OC = [tex]\frac{\sqrt{2}}{2}a[/tex]
=> góc SCO = 45 => SC = cos(45).OC =a
=> SH = [tex]\sqrt{SC^{2} - HC^{2}} =\frac{ \sqrt{3}}{2}a[/tex]
OH = [tex] \frac{a}{2}[/tex]
ta có hình nón có bán kính OC, đường sinh SH
=> diện tích xung quanh = [tex]\pi \times SH\times OH=\pi \times \frac{\sqrt{3}}{2}a\times \frac{a}{2}=\frac{\sqrt{3} \pi }{4}a^{2}[/tex]
Good luck
 
Last edited:
Top Bottom