Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1. Cho hình nón có bán kính đáy R và đường sinh tạo với mặt đáy một góc [tex]60^{\circ}[/tex].
a. Tính diện tích xung quanh và thể tích của hình nón
b. Tính bán kính của mặt cầu nội tiếp trong hình nón, suy ra thể tích khối cầu đó
c. Một hình trụ được gọi là nội tiếp hình nón nếu một đường tròn đáy nằm trên mặt xung quanh của hình nón, đáy còn lại nằm trên mặt đáy của hình nón. Biết bán kính của hình trụ bằng một nửa bán kính đáy của hình nón. Tính thể tích khối trụ.
Bài 2. Cho hình trụ có bán kính đáy bằng a và đường cao bằng [tex]a\sqrt{2}[/tex]
a. M và N là 2 điểm lưu động trên 2 đáy sao cho góc của MN và đáy bằng [tex]\alpha[/tex]. Tính khoảng cách từ trục đến MN
b. Tính thể tích và diện tích xung quanh của lăng trụ tam giác đều ngoại tiếp hình trụ
a. Tính diện tích xung quanh và thể tích của hình nón
b. Tính bán kính của mặt cầu nội tiếp trong hình nón, suy ra thể tích khối cầu đó
c. Một hình trụ được gọi là nội tiếp hình nón nếu một đường tròn đáy nằm trên mặt xung quanh của hình nón, đáy còn lại nằm trên mặt đáy của hình nón. Biết bán kính của hình trụ bằng một nửa bán kính đáy của hình nón. Tính thể tích khối trụ.
Bài 2. Cho hình trụ có bán kính đáy bằng a và đường cao bằng [tex]a\sqrt{2}[/tex]
a. M và N là 2 điểm lưu động trên 2 đáy sao cho góc của MN và đáy bằng [tex]\alpha[/tex]. Tính khoảng cách từ trục đến MN
b. Tính thể tích và diện tích xung quanh của lăng trụ tam giác đều ngoại tiếp hình trụ