hình như đáp án BTTL của thầy Sơn bị sai???

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1vài câu trong bai5

Câu 2 : Hợp chất CH3CH(CH3)CH(CH3)CH=CH2 có tên gọi là
A. 3,4—đimetylpent—1—en B. 2,3—đimetylpent—4—en
C. 3,4—đimetylpent—2—en D. 2,3—đimetylpent—1—en
câu này phải là A chứ nhỉ?

Câu 3 : Trường hợp nào sau đây có công thức cấu tạo không đóng vai trò tên gọi cho ?
A.Isopentan B.3-etyl-2-metylpentan
C.neopentanC.3,3-đietylpentan
Câu này mình k hiểu, giải thích giup m nhé

Câu 7 : Amin CH3-NH-C2H5 có tên gọi gốc – chức là
A. propan-2-amin B. etyl metyl amin
C. metyletylamin D. etylmetylamin
thầy nói phải có dấu cách trong tên gốc chức mà ,đa phải là B mới đúng

Ai làm BTTL BÀI 6. HIDROCACBON MẠCH HỞ rồi thì cho m hỏi các câu 13, 20,24,28 luôn nha.(hình như hỏi hơi nhiều...)
Mong thầy hocmai.hoahoc & các bạn giải thích thắc mắc dùm em. thực sự rất cám ơn mọi người
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 2:
Đáp án đúng là : A. 3,4—đimetylpent—1—en.
Câu 3: đề bài không rõ ràng.
Câu 7: Em xem lại trong SGK lớp 12 nhé vì khôn phải tên gốc chức nào cũng viết cách.
Đáp án đúng là : D. etylmetylamin
BÀI 6. HIDROCACBON MẠCH HỞ
Câu 13: Đáp án D.6
CH2=C(CH3)-CH=CH2 + HBr \Rightarrow sản phẩm cộng 1,2 ; sản phẩm cộng 1,4; sản phẩm cộng 3,4. Mỗi sản phẩm lại có sản phẩm chính và sản phẩm phụ \Rightarrow tổng có 6 sản phẩm.
Câu 20:
CxHy + ( 2x+y/2)/2 O2 \Rightarrow x CO2 + y/2 H2O
a mol ---> [( 2x+y/2)/2]*a ---> a*x ---> a*y/2
m CO2 - m H2O = 6,9 \Rightarrow 44*a*x - 9*a*y = 6,9 (1); a*(12x +y) = 4,3 (2).
Lấy (1) chia (2) vế với vế \Rightarrow x/y = 3/7 \Rightarrow C6H14 \Rightarrow a = 0,05 mol.
n O2 = 0,475 mol \Rightarrow VO2 = 10,64 lít.
Câu 24: Đáp án D
Cho hỗn hợp tác dụng với AgNO3 trong NH3:
*Thu được kết tủa của propin, sau đó cho kết tủa tác dụng với HCl sẽ tạo lại propin.
*2 khí còn lại (propan, propen) cho tác dụng với dd Br2:
-propan sẽ không tác dụng và thu được propan
-propen sẽ tác dụng với Br2 tạo BrCH2-CH2Br, sau đó cho chất này tác dụng với Zn để tạo lại CH2=CH2.
Câu 28:
Phân tử khối của B lớn hơn của A là 214 \Rightarrow Có 2 nguyên tử Ag trong B đã thay thế 2 nguyên tử H trong A \Rightarrow C7H8 có 2 nối 3 ở 2 đầu của mạch cacbon \Rightarrow 4 đồng phân
C nối ba C-C-C-C-C nối ba C
C nối ba C-C(CH3)-C-C nối ba C
C nối ba C-C(CH3)2-C nối ba C
C nối ba C-C(C2H5)-C nối ba C.
 
Top Bottom