hình nè

I

ilovemath_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, AB<AC , kẻ BD vuông góc AC, CE vuông góc AB, gọi giao điểm của BD và CE là H
a)Cmr: [tex] \widehat{ABD} = \widehat{ACE} [/tex]
b) kẻ HK đi qua trung điểm của BC là M sao cho HM = MK.Cmr: KC vuông góc AC, KB vuông góc AB.
 
P

pekon_kute_vt96

LÀm câu a) trước
Ta có: [TEX]\Delta ABD[/TEX] vuông tại D
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat{ABD}[/TEX]+[TEX]\hat{BAD}[/TEX]= [TEX]90^o[/TEX]
Ta có: [TEX]\Delta ACE[/TEX] vuông tại E
[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]\hat{ACE}[/TEX]+[TEX]\hat{CAE}[/TEX]= [TEX]90^o[/TEX]
mà [TEX]\hat{BAD}[/TEX] chung vs [TEX]\hat{CAE}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX][TEX]\hat{ABD}=\hat{ACE}[/TEX]
 
Top Bottom