Toán 8 Hình nâng cao

xuantruongoppa

Học sinh
Thành viên
9 Tháng ba 2018
13
3
21
19
Ninh Bình
Trường THCS Đồng Phong

Attachments

  • upload_2018-8-18_20-14-8.gif
    upload_2018-8-18_20-14-8.gif
    43 bytes · Đọc: 49
  • upload_2018-8-18_20-14-8.gif
    upload_2018-8-18_20-14-8.gif
    43 bytes · Đọc: 47

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Cho hình thang ABCD, E, F, G, H lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, AD. Chứng minh rằng [tex]S_{EFGH} =\frac{1}{2}S_{ABCD}[/tex]
bạn tự vẽ hình
Do E,F là trung điểm AB,BC nên EF là đường trung bình tam giác BAC
Suy ra [tex]EF=\frac{BC}{2}[/tex]
nên SBEF=[tex]\frac{1}{4}[/tex]SBAC
Tương tự SDHG =[tex]\frac{1}{4}[/tex] SACD
Suy ra SBEF+SDHG=[tex]\frac{1}{4}[/tex] SABCD
cmtt SAHE+SGFC=[tex]\frac{1}{4}[/tex] SABCD
Suy ra SEFGH=SABCD-(SBEF+SDHG+SAHE+SGFC)=[tex]\frac{1}{2}[/tex] SABCD
 
Top Bottom