![upload_2017-8-3_13-59-48.png upload_2017-8-3_13-59-48.png](https://s3.icankid.io/hmo-forum/data/attachments/15/15422-a0acd5516f8e454ddd317a7bd6f9f2fc.jpg)
Ta có tứ giác $A_1FDG$ là tứ giác nội tiếp (do có $\widehat{GA_1F}+\widehat{GDF}=180^0$)
$\Rightarrow \widehat{A_1GF}=\widehat{A_1DF}(1)$
Mặt khác ta có: $AE \perp B_1C_1 \Rightarrow \triangle AEB_1 \sim \triangle ACD$
$\Rightarrow AE.AD=AB_1.AC$
Lại có: $\triangle AHB_1 \sim \triangle ACA_1 \Rightarrow AB_1.AC=AH.AA_1$
Suy ra : $AH.AA_1=AE.AD \Rightarrow \triangle AHE \sim \triangle ADA_1\ (c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{AHE}=\widehat{A_1DF}(2)$
Từ $(1)$ và $(2)$ ta có: $\widehat{AHE}=\widehat{AGF} \Rightarrow HE // GF$