Toán Hình lớp 9

T

truongtuan2001

Tam giác ABC có AB=10cm,^B=60°,^C=50°.đường cao AH.
a)tính HB,HC,AH
b)tính AC
c)tính diện tích tam giác ABC

Ta có:
BH= AB.cos$\hat{B}$
BH=10.cos 60
\RightarrowBH=5 cm

AH=AB.sin B
AH=10.sin 60
\RightarrowAH=5$\sqrt{3}$

.
 
Last edited by a moderator:

vy231102

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2015
1
0
1
cho tam giác ABC vuông tại A, có AB=18cm, BC= 23cm và đường cao AH.
a)Tính AH, BH va HC
b) Gọi E và F lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC.CM AH=EF
c)CM AB.AE=AC.AF
d) Tính SBEFC
e) Vẽ HK là phân giác của góc AHC. tính AK và KC
 
Top Bottom