Hình lớp 5 khó

T

thinhso01

Tao có chu vi hình chữ nhật là 99,8cm
\Rightarrow Chiều dài cộng chiều rộng là 99,8:2=49,9
Ta có:Chiều dài giảm 8,5 cm chiều rộng tăng 4,2 cm Vì 8,5>4,2 nên chúng ta cần giảm là 8,5-4,2=4,3
\Rightarrow Nửa chu vi của hình vuông là 49,9-4,3=45,6
\Rightarrow Cạnh hình vuông là 45,6:2=22,8
Theo đề bài thì ta suy ra ,Chiều dài = 22,8+8,5=31,3
Chiều rộng 22,8-4,2=18,6
\Rightarrow Diện tích HCN là 31,3x18,6=582,18
(Không tin bạn lấy (31,3+18,6)x2 đi bằng 99,8 là chu vi ban đầu )Cần 1 cái thanks @};-
 
T

thuhiennghiadung

Chị thấy dễ mà. Cứ giải theo cách của chị này thì đảm bảo là dễ và hợp lí nhất.
Giải
Nửa chu vi hình chữ nhật là:
99,8:2= 49,9(cm)
Theo đề bài cho biết, nếu giảm chiều dài 8.5 cm và thêm vào chiều rộng 4,2cm thì hình chữ nhật ABCD trở thành hình vuông. Suy ra, chiều dài hơn chiều rộng là:
8,5+4,2=12,9(cm)
Chiều rộng hình chữ nhật ABCD là:
(49,9-12,9) :2=18,5(cm)
Chiều dài hình chữ nhật ABCD là:
49,9-18,5=31,4(cm)
Diện tích hình chữ nhật ABCD là:
18,5x31,4=580,9(cm2)
ĐS.....
 
N

nguyenhaan

Cho HCN: ABCD có chu vi là 99,8 cm. Nếu giảm chiều dài 8,5 cm và tăng chiều rộng 4,2 cm thì thành hình vuông. Tính diện tích HCN ban đầu
Giải:Chiều dài hơn chiều rộng là: 8,5 + 4,2 = 12,7(cm)
Nửa chu vi ABCD đó là: 99,8:2=49,9 cm
Dài: (49,9+12,7):2=31,3 cm Rộng:49,9-31,3=18,6(cm)
Đó:||-):(:confused:
 
D

duc_2605

Cho HCN: ABCD có chu vi là 99,8 cm. Nếu giảm chiều dài 8,5 cm và tăng chiều rộng 4,2 cm thì thành hình vuông. Tính diện tích HCN ban đầu
bài này dễ thôi, hồi tiểu học tôi ôn mãi để thi huyện đây, bài này mà bạn bảo khó thì tôi cũng "bó".Làm như sau:
giảm chiều dài 8,5cm và tăng chiều rộng 4,2 cm thì được hình vuông => chiều dài hơn chiều rộng :8,5 + 4,2 =12,7cm
nửa P(chu vi) HCN = \frac{99,8}{2}= 99,8 : 2 =49,9
rộng ban đầulà (49,9 -12,7):2=18,6 cm
dài ban đầu : 49,9-18,6=31,3cm
diện tích là:(máy tính đâu chuẩn bị nè)18,6 * 31,3=đllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll;************************************************************aaaaaaaaaaaskfhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhlllll************************************************************aaaaaaaaaaaskfhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhlllll************************************************************aaaaaaaaaaaskfhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhlllll= bao nhiêu = 582,18cm^2
 
Last edited by a moderator:
D

duc_2605

bài này dễ thôi, hồi tiểu học tôi ôn mãi để thi huyện đây, bài này mà bạn bảo khó thì tôi cũng "bó".Làm như sau:
giảm chiều dài 8,5cm và tăng chiều rộng 4,2 cm thì được hình vuông => chiều dài hơn chiều rộng :8,5 + 4,2 =12,7cm
nửa P(chu vi) HCN = \frac{99,8}{2}= 99,8 : 2 =49,9
rộng ban đầulà (49,9 -12,7):2=17,6 cm
dài ban đầu : 49,9-17,6=32,3cm
diện tích là:(máy tính đâu chuẩn bị nè)17,6 * 32,3=đllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllllll;************************************************************aaaaaaaaaaaskfhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhlllll************************************************************aaaaaaaaaaaskfhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhlllll************************************************************aaaaaaaaaaaskfhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhlllll= bao nhiêu = 568,48cm^2
ha ha, hài thật, xin lỗi bạn; mình tính tay nên sai, sorry
 
Top Bottom