hinh le

  • Thread starter conan_trinhtham
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 978

N

nhimcoi6

[FONT=&quot]VÌ tam giác ABC đều nên AB=BC=AC[/FONT]
[FONT=&quot]Mà [/FONT]AD=BE=CF [FONT=&quot]nên suy ra AB-AD=BC-BE=AC-CF hay BD=CE=AF[/FONT]
[FONT=&quot]
clip_image002.jpg
[/FONT]
[FONT=&quot]SUY RA: tam giác ADF=t/g BED (c.g.c) =>DF=DE (1)[/FONT]
[FONT=&quot]Tương tự, t/g BED=t/g CFE (c.g.c) => DE=EF (2)[/FONT]
[FONT=&quot]TỪ (1) VÀ (2) SUY RA DF=DE=EF[/FONT]
[FONT=&quot]=> tam giác DEF đều [/FONT]
 
Top Bottom